. : All For One's Forums : .
Xin khai báo tên truy cập và mật khẩu để tham gia diễn đàn. Nếu không có tài khoản hãy nhấn vào nút Đăng Kí.

Hỗ trợ bởi BigDargon (http://big.321.cn)

Share
Go down
♥ Root ♥
♥ Root ♥
Nam
Tổng số bài gửi : 1023
Age : 25
Bạn đến từ : BigDargon's Site
Nghề nghiệp : Học sinh
Tự bạch : http://tinyurl.com/profilebig
Registration date : 18/12/2007
Xem lý lịch thành viênhttp://bigdargon.blogspot.com/

Bình Thường Tân Bao Thanh Thiên

on Fri Dec 26, 2008 6:44 pm

Tân Bao Thanh Thiên

Câu chuyện về một vị quan thanh liêm có thật đời nhà Tống đã trở thành đề tài cho phim ảnh và để lại một giai thoại trong nhân gian, lưu truyền đến ngày nay. Vị quan thanh liêm ấy được người đời trìu mến gọi bằng danh xưng “Bao Thanh Thiên”. Bao Công tên thật là Bao Chửng sinh năm 999 tại làng Hợp Phì, Lư Châu (nay thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc). Ông nổi tiếng là người con hết mực hiếu thảo. Năm 1027, ông thi đậu tiến sĩ. Đáng lẽ phải đi nhậm chức Tri huyện Kiến Xương nhưng vì cha mẹ già yếu không thể đi xa được, ông bèn xin hoãn nhậm chức để ở nhà chăm sóc cha mẹ già thêm một thời gian.

Bức tượng Bao Công

Sau khi cha mẹ qua đời, ông mới nhậm chức tri huyện Thiên Trường. Nổi tiếng tận tụy và thanh liêm, ông lần lượt được phong chức Giám Sát Ngự Sử, Trực học sĩ Long Đồ các, Tam Tư Hộ Bộ Phó Sử, đến Thiên Chương Các Thị Chế và sau đó mới là Phủ doãn phủ Khai Phong. Không khiếp sợ quyền uy, không cầu tài lộc, những vụ án do Bao Công xét xử dù được che đậy khéo léo đến đâu hay được chở che dưới sức mạnh quyền uy cũng đều phải lần lượt được phơi bày trước ánh sáng công lý. Sự thông minh, cơ trí và tài xử án của ông khiến người dân kính trọng và tôn thờ như một vị thần.

Màn ảnh Hoa ngữ từng được chứng kiến cuộc “tranh tài” của rất nhiều vị Bao công nhưng nổi bật nhất chính là diễn viên Kim Siêu Quần. Hóa thân thành “Bao đại nhân”, Kim Siêu Quần lột tả trọn vẹn khí khái lẫm lẫm và thần thái uy nghi đúng mực của vị quan thanh liêm bậc nhất trong lịch sử Trung Quốc. Khán giả xem phim lắm lúc tưởng như mình đang lội ngược dòng thời gian để tận mắt chứng kiến Bao đại nhân xử án.

Tân Bao Thanh Thiên

Bộ ba: Bao Công, Công Tôn Sách, Triển Chiêu do các diễn viên Kim Siêu Quần, Phạm Hồng Hiên, Hà Gia Kính đảm nhiệm đã in đậm vào lòng người xem. Vì thế, sự thay đổi diễn viên đóng vai Triển Chiêu ở bộ phim “Tân Bao Thanh Thiên” đang được phát trên sóng Đài THVL vào mỗi buổi tối thứ Năm, Sáu, Bảy, Chủ Nhật lúc 20h20 khiến không ít khán giả hụt hẫng. Nhưng càng xem phim, khán giả sẽ càng yêu mến Triển Chiêu – Lữ Lương Vỹ bởi cách diễn bằng ánh mắt tình cảm và những diễn biến nội tâm sâu sắc.

Mã Cảnh Đào trong tập phim "Hiệp cốt thần toán"

Vẫn là những tình tiết li kì, hấp dẫn thậm chí đầy ma quái, bí ẩn, “Tân Bao Thanh Thiên” tiếp tục đưa khán giả Đài THVL qua các vụ án như: Trạng nguyên giết mẹ, Tái thế tình thù, Bản sắc anh hùng, Xử án Ngự miêu, Người mặt quỷ, Hiệp cốt thần toán, Điệp ảnh di hận … Kính mời quý khán giả đón xem.


_________________
---------- . : ^_^ Chào cả nhà ! ^_^ : . ----------
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết