. : All For One's Forums : .
Xin khai báo tên truy cập và mật khẩu để tham gia diễn đàn. Nếu không có tài khoản hãy nhấn vào nút Đăng Kí.

Hỗ trợ bởi BigDargon (http://big.321.cn)

Share
Go down
avatar
Ma mới
Ma mới
Nam
Tổng số bài gửi : 83
Age : 26
Bạn đến từ : Nguoi` Den' Tu` Phia' Sau ^ ^
Nghề nghiệp : Ca Si The Gioi
Registration date : 09/11/2008
Xem lý lịch thành viên

Bình Thường Những sợi dây đã đứt

on Sun Dec 07, 2008 7:00 pm
Khởi đầu tình yêu, bao giờ ta cũng cố làm mọi thứ, chỉ mong đạt thành ý nguyện: được cột chặt vào nhau.Tại sao hắn có thể lạnh lùng cúp điện thoại khi nghe giọng nói của mình?

Tại sao bạn ấy có thể thản nhiên ngồi lên xe người khác trước mặt mình?

Những câu hỏi “tại sao” đầy những trang thư, mình chẳng thể trả lời. An ủi, khuyên nhủ, lên án, tất cả đều quá thừa. Khi tình yêu đã hết, chia tay nhẹ nhàng hay dứt khoát cũng là chia tay. Nhưng sao có nhiều bạn không chọn một cách thật nhẹ nhàng, mà cứ muốn thẳng tay “giằng, xé, cắt” để cho ‘đứt” mất sợi dây tình cảm. Giống như cách người ta muốn cởi những mối dây đang buộc chặt thứ họ cần. Tưởng tượng thế này: Bạn muốn tách những gói quà ra, mới trước đấy thôi, bạn đã dùng sợi dây cột chặt lại để chúng nằm yên bên nhau, để di chuyển chúng dễ dàng... Đến lúc bạn không cần sự ràng buộc của sợi dây ấy nữa, thế là bạn cởi.

Đâu phải cởi là sẽ được. Vì trong lúc buộc chúng lại với nhau, để cho chắc chắn, bạn đã buộc thật chặt, chồng chéo, xiên vào đầu này, xỏ vào đầu kia, bằng bất cứ giá nào, cốt cho chúng dính lại với nhau. Thế nên bây giờ khó biết bao. Bạn giằng kéo, vô ích. Bạn xé, đau tay! Bạn cắt. Bạn đang dùng mọi cách có thể để cắt - và thế là chắc chắn sợi dây đứt. Bạn thấy không? Sợi dây đứt thành rất nhiều, rất nhiều đoạn, lẻ tẻ, trở nên vô dụng. Giá mà, nó đứt làm hai, bạn vẫn có thể nối lại, dùng cho lần sau được. Những mảnh dây vụn tả tơi bị cho vào sọt rác. Bạn không nhớbạn đã buộc nó vào cẩn trọng như thế nào?

Khởi đầu tình yêu cũng vậy, bao giờ ta cũng cố làm mọi thứ, chỉ mong đạt thành ý nguyện: được cột chặt vào nhau. Và, khi muốn ra đi, ta cũng có thể dùng bất cứ cách gì, miễn là cắt đứt được sự ràng buộc không còn cần thiết nữa. Và chắc chắn, sợi dây tình cảm đã dùng để cột chặt vào ai đó, trong một giai đoạn nào đó cũng đã trở nên vô dụng. Có chắc là bạn sẽ có một sợi dây nguyên vẹn cho một mối quan hệ mới không?

Nói thế thôi, mình cũng không biết chỉ vẽ cho mình, cho bạn một cách toàn vẹn để tháo gỡ sợi dây ràng buộc mình với mọi người. Thôi, đã cắt rồi thì cho đứt luôn đi
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết