. : All For One's Forums : .
Xin khai báo tên truy cập và mật khẩu để tham gia diễn đàn. Nếu không có tài khoản hãy nhấn vào nút Đăng Kí.

Hỗ trợ bởi BigDargon (http://big.321.cn)

Share
Go down
♥ Root ♥
♥ Root ♥
Nam
Tổng số bài gửi : 1023
Age : 25
Bạn đến từ : BigDargon's Site
Nghề nghiệp : Học sinh
Tự bạch : http://tinyurl.com/profilebig
Registration date : 18/12/2007
Xem lý lịch thành viênhttp://bigdargon.blogspot.com/

Bình Thường Bản cập nhật iPhone 2.2 gây mờ hình ảnh

on Wed Dec 03, 2008 7:30 pm

Bản cập nhật iPhone 2.2 gây mờ hình ảnh

* Sâu máy tính lợi dụng sự kiện "khủng bố Mumbai"
* Microsoft cảnh báo sâu Conficker tấn công Windows

TTO - Nhiều người dùng iPhone đã than phiền về bản cập nhật iPhone 2.2 đã tạo ra lỗi gây mờ cho hình ảnh hiển thị.

Hình ảnh ban đầu khi xem trong email và bị mờ khi xem trong ứng dụng Photos của iPhone - Ảnh minh họa: Internet

Khi được xem trong Mail, hình ảnh đính kèm vẫn hiển thị tốt nhưng khi lưu lại và xem hình ảnh với ứng dụng Photos thì khá mờ và bị xơ.

Lỗi đã được thông báo trên diễn đàn của Apple. Những người dùng cho rằng đây là lỗi trong ứng dụng Photos của iPhone chứ không xuất phát từ hình ảnh. Theo đó, người dùng sẽ phải tiếp tục chờ đợi một bản cập nhật mới để sửa chữa lỗi này.

Sâu máy tính lợi dụng sự kiện "khủng bố Mumbai"

Lượng tin tức khổng lồ về sự kiện khủng bố tại Mumbai, Ấn Độ đang được rất nhiều người dùng Internet quan tâm và "sâu máy tính" (worm) lại tiếp tục "dựa dẫm" vào đó để khai thác những nạn nhân thiếu cảnh giác.

Những email giả mạo đánh lừa người dùng với những tiêu đề về tin tức nạn nhân, khủng bố và các tin giựt gân khác. Nội dung trong email cũng có những phần tin tức liên quan đến sự kiện Mumbai nhưng kèm theo các liên kết dẫn dụ người dùng truy cập vào để xem chi tiết tin tức nóng hoặc tải các thành phần bổ sung để xem những video clip giao chiến giữa đặc nhiệm Ấn Độ với quân khủng bố. Vô tình nạn nhân sẽ tải và cài đặt malware, spyware.

Các chuyên gia bảo mật khuyến cáo người dùng nên chọn lọc xem những nguồn tin tức đáng tin cậy, tránh click vào những đường liên kết (link) đáng nghi trong email và luôn để chế độ bảo vệ thời gian thực cho những trình anti-virus và tường lửa.

Microsoft cảnh báo sâu Conficker tấn công Windows

Microsoft cảnh báo người dùng nên cập nhật ngay bản vá MS08-067 nếu chưa thực hiện điều này vì hàng loạt cuộc tấn công mới sử dụng lại loại sâu Win32/Conficker.A (tên do Microsoft đặt) hay W32.Downadup (Symantec đặt). Sâu Conficker.A khai thác lỗi trong dịch vụ Windows Server (svchost.exe) được sử dụng bởi tất cả phiên bản của hệ điều hành để kết nối tới tập tin và máy chủ in ấn trong một mạng.

Sâu cũng đặt lại điểm khôi phục hệ thống (restore point) nhằm ngăn chặn nạn nhân tìm cách xử lý hay khôi phục lại hệ thống ở trạng thái chưa lây nhiễm. Tuy vậy, những máy tính sử dụng hệ điều hành Windows đã cài đặt MS08-067 thì an toàn trước loại sâu này.


_________________
---------- . : ^_^ Chào cả nhà ! ^_^ : . ----------
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết