. : All For One's Forums : .
Xin khai báo tên truy cập và mật khẩu để tham gia diễn đàn. Nếu không có tài khoản hãy nhấn vào nút Đăng Kí.

Hỗ trợ bởi BigDargon (http://big.321.cn)

Share
Go down
avatar
Ma mới
Ma mới
Nam
Tổng số bài gửi : 83
Age : 26
Bạn đến từ : Nguoi` Den' Tu` Phia' Sau ^ ^
Nghề nghiệp : Ca Si The Gioi
Registration date : 09/11/2008
Xem lý lịch thành viên

Bình Thường Chat đêm

on Sat Nov 29, 2008 10:15 am
Bây giờ các teen chỉ chat đêm. 10 pm, khi mọi người chuẩn bị đi ngủ là lúc các friend list sáng đèn…NHỮNG NỖI NIỀM TRONG ĐÊM

Nếu được hỏi lí do vì sao các bạn trẻ lại chọn chat trong thời điểm khuya khoắt này, thế nào bạn cũng nhận được câu trả lời: “Vì đêm khuya là thời điểm con người ta bình tâm nhất và dễ bộc lộ nỗi niềm nhất”.

T.Nga (P.Đ.L) cho rằng: “Nhiều khi ban ngày, trước mặt bạn bè và nhiều người, mình rất vui vẻ cởi mở. Nhưng khi đêm về, nhìn nhà cửa trống trải, bố mẹ đi làm tới tận khuya, mình thấy cô đơn lắm mà không biết nói cùng ai. Chat đêm với những người cũng giống mình khiến mình vơi đi phần nào nỗi buồn.”

Không ít những mẫu chat trong đêm khiến người ta phải suy nghĩ, bản thân người viết cũng từng chat đêm, và cũng khá bất ngờ khi một số người bạn xung quanh mình có những chuyện buồn mà mình không nhận thấy được, mặc dù vẫn gặp họ mỗi ngày.

“Chat đêm yên tĩnh, lại mát mẻ, nên dễ bộc bạch hơn. Nhiều chuyện mình không nói ra thẳng với nhau được thì thông qua YM, mình lại thấy dễ dàng hơn” – V.A (N.T.H) cho biết.

Như vậy, chat đêm là một cách để teen gần nhau hơn, hiểu nhau hơn, san sẻ cùng nhau những vui buồn của tuổi mới lớn. Thế nhưng, bên cạnh đó, lại có một số teen chat đêm vì mục đích không trong sáng…

BAN ĐÊM DỄ BỀ HOẠT ĐỘNG

Với P.T (M.K) thì ban đêm là lúc chàng ta dễ bề hoạt động nhất. Không chịu sự kiểm soát của cha mẹ, cước phí internet lại rẻ hơn ban ngày, P.T tha hồ “rửa mắt” với hàng loạt những trang web đen và những bộ phim hot nhất. Trang web này bị đánh sập, P.T lại nhảy sang trang khác. Thi thoảng lại họp conference cùng show hàng với cả hội “chat đen”.

Còn với H.V (M.C) thì chat đêm là dịp để nàng cưa cẩm các anh trai ham của lạ. Hợp thì show hàng, đi bay, không thì thôi. Nhiều đêm hết tiền, nàng cứ ngồi lì ở quán net chờ các anh tới “cứu net”. Tên tuổi cô nàng giờ gắn liền với nick V “cứu net” và nàng thì cũng không quan tâm lắm, vì với H.V, đó mới là đẳng cấp “sát trai”.

Những bạn trẻ như H.V hay P.T không phải là hiếm. Thiếu sự kiểm soát của gia đình và sống buông thả, các bạn dần biến chat đêm thành việc làm không trong sáng và gây nguy hiểm đến bản thân mình mà không hay biết.

VÀ KHI NGÀY LÊN

Ban đêm thì không kéo dài mãi được, khi ngày lên là lúc các bạn phải quay về với cuộc sống thường nhật của mình. Vẫn phải đi học, làm bài, học bài, kiểm tra… Không ít bạn sau khi chat thâu đêm suốt sáng, đến sáng vào lớp trở nên lờ đờ, khó tập trung, ngủ gục…V.A cũng công nhận: “Mấy tháng nay chat đêm, tuy cũng có cái hay, thích thích nhưng khi ghiền rồi mới thấy tác hại của nó. Đi học tụi bạn cứ hỏi: sao dạo này nhìn mày tàn tạ quá, mặt mũi xanh xao hốc hác. Đó là chưa kể mình tiếp thu bài rất chậm do buồn ngủ, nhức đầu nữa”.

Nhiều bạn cũng chung nhận định nên hạn chế chat đêm lại để tập trung cho học hành thi cử. T.Nga đang cố hạn chế việc thức khuya lại vì cô bạn đang học lớp 12, bài vở tới tấp: “Một tuần mình chỉ còn chat đêm thứ 7 và chủ nhật thôi”.

Với các bạn trẻ đang cắm cúi “chat đen” thì tác hại không đến trong một lúc mà gây ảnh hưởng về lâu dài. Giờ P.T nhìn trang sách cũng nghĩ đến những hình ảnh nóng bỏng mà tối qua mình mới xem. Học hành sa sút, muốn nói với cha mẹ giúp cũng không xong, giờ hối hận cũng đã muộn…

Chat đêm tốt hay không tốt ? Đó là câu hỏi khó trả lời, vì điều đó tùy thuộc vào mục đích của mỗi người. Thế nhưng việc chat đêm ảnh hưởng đến sức khỏe và kết quả lao động là chuyện không phải bàn cãi. Vì thế, hãy cố gắng đừng thức quá khuya và liên tục. Giữ gìn sức khỏe và chat lành mạnh là cách tốt nhất để bạn vừa dung hòa giữa cuộc sống khi đêm xuống và ngày lên đấy!
avatar
Ma Cấp 3
Ma Cấp 3
Nam
Tổng số bài gửi : 372
Age : 26
Nghề nghiệp : HS
Registration date : 18/11/2008
Xem lý lịch thành viênhttp://360.yahoo.com/datrotyeuem_yeuemmaimai

Bình Thường Re: Chat đêm

on Fri Dec 26, 2008 7:32 pm
èo, tớ cũng hay chat đêm lắm đấy, thường thì lên h này ít bị mama papa la, ngũ hết rùi còn đâu la

_________________
đÊm buỒn khÔng rưỢu cŨng khÔng hOa,
cHỉ cÓ lOn bIa vỚi thỊt gÀ.
ngỒi uỐng lAi rAi cÙng ngưỜi đẸp,
tA ngỒi hÔn gÁi, gÁi Ôm tA...
avatar
Ác Quỷ
Ác Quỷ
Nữ
Tổng số bài gửi : 736
Age : 25
Bạn đến từ : Tổ chức Woohp
Nghề nghiệp : Điệp viên toàn cầu
Registration date : 20/12/2007
Xem lý lịch thành viênhttp://360.yahoo.com/phuthuylamchieu102

Bình Thường Re: Chat đêm

on Fri Jan 09, 2009 3:27 pm
tau thì chưa từng, 10h là ngủ oài!
máy vi tính nài ở trong phòng pa mẹ, huhu

_________________
[/url]Photobucket[url]
Sponsored content

Bình Thường Re: Chat đêm

Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết