. : All For One's Forums : .
Xin khai báo tên truy cập và mật khẩu để tham gia diễn đàn. Nếu không có tài khoản hãy nhấn vào nút Đăng Kí.

Hỗ trợ bởi BigDargon (http://big.321.cn)

Share
Go down
♥ Root ♥
♥ Root ♥
Nam
Tổng số bài gửi : 1023
Age : 25
Bạn đến từ : BigDargon's Site
Nghề nghiệp : Học sinh
Tự bạch : http://tinyurl.com/profilebig
Registration date : 18/12/2007
Xem lý lịch thành viênhttp://bigdargon.blogspot.com/

Bình Thường MotoGP 08 - Môtô đua tài

on Wed Nov 26, 2008 3:12 pm

MotoGP 08 - Môtô đua tài

TTO - Những đường đua ấn tượng, cơ chế vật lý gần như hoàn hảo, sự đa dạng về chủng loại xe đua là những ưu điểm của MotoGP 08. Đây cũng là lần đầu tiên loạt game đua xe MotoGP xuất hiện trên máy tính.

Thể hiện mình cùng với tốc độ trong MotoGP 08

Không có bất kỳ yếu tố mới hay bất ngờ nào trong danh sách những mode ở phần chơi đơn của MotoGP 08: Single Race, Time Trial, Championship, Challenge, Quick Race và Time Attack. Chế độ Championship cho phép bạn tùy biến các mùa giải theo ý thích.

Time Attack và Quick Race thách thức game thủ lập các kỷ lục cá nhân trên từng đường đua. Challenge có 50 sự kiện để bạn thể hiện các kỹ năng như xử lý, phanh, tăng tốc, giữ thăng bằng. Người chơi có thể mở khóa nhiều chế độ khác sau khi hoàn thành các chế độ cơ bản.

Career là chế độ nổi bật nhất, trong đó người chơi tạo ra một tay đua và tham gia 18 sự kiện đua xe dành cho ba loại xe (125cc, 250cc và MotoGP). Bạn sẽ có cơ hội so tài với nhiều tay đua có thật ngoài đời. Điểm mà game thủ tích lũy sẽ được dành để nâng cấp các thông số của xe. Để khuyến khích người chơi nâng cấp xe, game cho phép bạn đưa xe ở phần chơi nghề nghiệp lên mạng để tham gia các cuộc đua cùng các game thủ khác (tối đa 12 người).

Mặc dù nổi bật nhất, song chế độ Career có một số khiếm khuyết. Chẳng hạn, sự nghiệp đua xe của mọi game thủ tự động chấm dứt sau 5 mùa giải. Đối với nhiều người, quãng thời gian đó quá ngắn ngủi. Ngoài ra, sau khi lựa chọn đối thủ do máy điều khiển và độ khó, người chơi sẽ không thể thay đổi trong suốt chế độ Career. Quy định này dễ làm bạn mất hứng nếu “chẳng may” phải so tài với những đối thủ thuộc hàng “tay mơ” hoặc quá lão luyện.

Những khúc ngoặt gay cấn

MotoGP không phải là game dành cho những người ít kinh nghiệm đua xe. Đa số người chơi sẽ không thể hoàn thành các nhiệm vụ ở độ khó mặc định. Ở độ khó cao, các đối thủ do máy điều khiển bỗng trở nên tinh quái và hung hăng khác thường. Chúng sẽ không cho bạn cơ hội nhích lên và thường hợp tác với nhau để làm điều đó. Mọi sai lầm của bạn đều có thể dẫn tới những kết cục đau lòng. Bạn phải tập trung toàn bộ tinh thần để chiếm vị trí đầu trong đoàn đua.

Đối với cơ chế điều khiển, trò chơi có ba mức độ để bạn lựa chọn: Arcade, Advanced và Simulation. Mức Arcade giúp bạn giành chiến thắng dễ dàng trong mọi cuộc đua, Advanced khiến cho việc chiếm vị trí đầu trở thành nhiệm vụ khó khăn, còn Simulation giúp cân bằng hai mức trước. Khi đua ở mức Simulation, một sai lầm nhỏ có thể khiến chiếc xe văng lên không trung hoặc lộn vài vòng trên đường. Trong những cuộc so tài với đối thủ AI, mọi sai sót có thể khiến bạn "dính" chấn thương và hỏng xe.

Cảm giác được điều khiển một chiếc xe thực và nhiều lựa chọn tùy biến là hai yếu tố khiến mức Simulation trở nên hấp dẫn. Thông qua những lần “thử và rút kinh nghiệm”, người chơi có thể tìm ra cách để đạt được mức độ cân bằng cao trong quá trình đua. Trong MotoGP 08, bạn chỉ có thể tùy biến 4 thông số: lốp, độ hãm phanh, tốc độ chuyển hướng và ga. Chẳng hạn với lốp, bạn có thể chọn loại mềm, vừa hoặc cứng.

Tuy thế, cơ chế tương tác giữa các xe vẫn tồn tại một số khiếm khuyết. Chẳng hạn, các tay đua sẽ không bị ngã nếu đâm vào phía sau của xe đua phía trước. Nhiều người chơi có thể tận dụng lỗi lập trình này để giảm tốc tại những đoạn cua gấp mà không phải bóp phanh liên tục (một hành vi có thể khiến bạn bị trừ điểm).

Phần Multiplayer cũng chỉ ở mức cơ bản. Nó hoạt động khá tốt trên mạng nhưng chỉ “trưng ra” các tùy chọn gần giống phần chơi đơn. Sau khi chọn một cuộc đua theo tiêu chí ngẫu nhiên hoặc xếp hạng, bạn chọn loại xe và đường đua rồi bắt đầu đua. Game thủ có thể gắn bó với một đội đua trong suốt quá trình chơi nếu thích tranh tài với tối đa 11 người khác trên máy tính. Phần chơi online không có chế độ Championship - nơi bạn có thể tham gia nhiều cuộc đua để giành điểm.

- Phát triển: Climax
- Phát hành: Capcom
- Thể loại: Chiến thuật
- Hệ máy: Xbox 360, PC, PS2, PS3, Wii
- Phát hành: 28-10-2008

Đồ họa trong MotoGP 08 chỉ đạt mức trên trung bình. Những đám đông chẳng khác gì hình nộm vì hầu như không chuyển động. Các lá cờ, băngrôn cũng ở trong tình trạng tương tự. Cử động của tất cả tay đua giống hệt nhau. Người chơi không thể thay đổi ngoại hình của xe (như màu sắc hoặc logo).

Các tùy chọn trong mục tạo nhân vật tương đối nghèo nàn và chẳng có gì đặc biệt. Một số cung đường khác trông rất xấu với kết cấu bề mặt sơ sài (thậm chí có hiện tượng hạt) và cảnh quan nghèo nàn, đơn điệu. Trong nhiều game đua xe, người chơi được nhận tiền, điểm thưởng hoặc xe mới nếu thắng cuộc. Nhưng trong MotoGP 08, bạn chỉ nhận được một cắt cảnh ngắn về chặng đua tiếp theo và một vài điểm thưởng để nâng cấp chiếc xe.

Phần âm thanh của MotoGP 08 bù đắp phần nào cho những khiếm khuyết của đồ họa. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt giữa tiếng động cơ của các loại xe 125cc, 250cc và MotoGP. Ngoài ra, xe đua do các game thủ tự thiết kế cũng có tiếng nổ đặc trưng, không thể lẫn với những chiếc xe khác.

MotoGP 08 được hỗ trợ hiệu ứng rung, nhưng nó chỉ xuất hiện khi môtô chệch khỏi đường đua. Vì thế mà nhiều người sẽ không cảm nhận được sự tồn tại của nó.


_________________
---------- . : ^_^ Chào cả nhà ! ^_^ : . ----------
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết