. : All For One's Forums : .
Xin khai báo tên truy cập và mật khẩu để tham gia diễn đàn. Nếu không có tài khoản hãy nhấn vào nút Đăng Kí.

Hỗ trợ bởi BigDargon (http://big.321.cn)

Share
Go down
♥ Root ♥
♥ Root ♥
Nam
Tổng số bài gửi : 1023
Age : 25
Bạn đến từ : BigDargon's Site
Nghề nghiệp : Học sinh
Tự bạch : http://tinyurl.com/profilebig
Registration date : 18/12/2007
Xem lý lịch thành viênhttp://bigdargon.blogspot.com/

Bình Thường Sebran: chương trình “vừa học vừa chơi”

on Wed Nov 26, 2008 3:12 pm

Sebran: chương trình “vừa học vừa chơi” cho các bé

Giao diện vui nhộn của Sebran
TTO - Bạn đang lo lắng cho việc học của con mình? Liệu con bạn có thoải mái khi làm những bài tập bạn giao? Hãy cùng con khám phá phần mềm nhỏ gọn Sebran, cùng con làm các bài tập được mô tả thân thiện, dễ hiểu.

Hình thức vừa chơi vừa học sẽ làm hấp dẫn các bé. Ngoài các bài tập toán còn được chơi các trò chơi, giải câu đố tiếng Anh, phản xạ nhanh với chữ cái, phép tính… Đặc biệt những từ tiếng Anh đơn giản kèm theo hình ảnh chân thực sẽ làm tăng vốn từ vựng và giúp bé nhớ lâu.

Chương trình gồm 10 mục:

- How Many? Với các vật cho sẵn, bé đếm rồi bấm vào kết quả đúng trong 4 phương án đưa ra.

- Add, Subtract, Multiply: Bé sẽ được học lần lượt các phép tính cộng, trừ, nhân.

- Pick A Picture: Đoán tên vật bằng tiếng Anh. Hầu hết từ là những đồ vật đơn giản gần gũi như quả, con vật, đồ vật…

- First Letter: Chương trình đưa ra một hình ảnh và từ tiếng Anh của hình đó nhưng thiếu mất một chữ cái đầu tiên, nhiệm vụ của các bé là chọn chữ cái đúng để điền vào cho hoàn chỉnh.

- Memory: Trò chơi khá phổ biến, tìm hình trùng theo trí nhớ. Có ba loại: 36-24-16 tấm hình cho các bé muốn chơi tùy thích.

- Word Memory: Tương tự như trên nhưng bây giờ bé phải tìm hình và từ tiếng Anh của từ đó cho thành cặp. Ví dụ bé thấy hình con cá thì sau đó phải tìm được chữ “Fish” để hoàn thành cặp đó.

- Hangman: Trò chơi người "treo cổ". Trò này hơi khó vì không có bất kỳ gợi ý như từ cho trước hay hình ảnh minh họa để tìm ra từ trong bảng chữ cái cho sẵn. Chỉ việc là đoán khi có một vài từ đúng dựa theo đó để tìm ra từ. Mỗi chữ cái sai sẽ là một nét kẻ để tiến đến việc "treo cổ" một anh chàng, tức bé đã thua cuộc.

- ABC Rain: Những chữ cái theo thứ tự bảng chữ cái lần lượt rơi xuống như mỗi hạt mưa. Các bé phải nhanh tay bấm kịp chữ đó trên bàn phím để “mưa chữ” đừng rơi xuống quá nhiều. Bấm càng nhanh thì điểm của bé sẽ càng cao.

- Letter Rain: Vẫn kiểu tương tự như trên nhưng các chữ cái sẽ không theo một trật tự nào.

- 1+2 Rain: Trò này “buộc” bé phải lanh tay, lẹ mắt và tính nhanh. Những phép tính sẽ lần lượt rơi, bé phải bấm trên bàn phím con số kết quả để kiếm được nhiều điểm.

Với các trò “vừa chơi vừa học” trên, các phương án đúng bé đưa ra sẽ có khuôn mặt cười màu xanh, và ngược lại là những khuôn mặt đỏ cau có. Bạn có thể thay đổi thiết lập tại About Sebran như tắt/mở nhạc, hiệu ứng âm thanh như tiếng mưa rơi, khi trả lời đúng - sai, thay đổi kiểu chữ cái hay tốc độ rơi của “mưa” chữ cái và phép tính. Tin chắc rằng Sebran sẽ làm hài lòng các bậc phụ huynh đang có con nhỏ học trường mẫu giáo, cấp I.

Sebran là chương trình miễn phí khá nhỏ gọn chỉ 808 KB, tương thích hầu hết các phiên bản hệ điều hành Windows, tải tại đây.


_________________
---------- . : ^_^ Chào cả nhà ! ^_^ : . ----------
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết