. : All For One's Forums : .
Xin khai báo tên truy cập và mật khẩu để tham gia diễn đàn. Nếu không có tài khoản hãy nhấn vào nút Đăng Kí.

Hỗ trợ bởi BigDargon (http://big.321.cn)

Share
Go down
♥ Root ♥
♥ Root ♥
Nam
Tổng số bài gửi : 1023
Age : 25
Bạn đến từ : BigDargon's Site
Nghề nghiệp : Học sinh
Tự bạch : http://tinyurl.com/profilebig
Registration date : 18/12/2007
Xem lý lịch thành viênhttp://bigdargon.blogspot.com/

Bình Thường Ổ cứng bảo mật tự mã hóa Hitachi và Seagate

on Wed Nov 19, 2008 3:09 pm

Ổ cứng bảo mật tự mã hóa: Hitachi và Seagate đối đầuTTO - Ổ cứng dành cho máy tính xách tay (laptop) đã bước sang một thế hệ mới, và ngay lập tức cuộc chiến giữa các nhà sản xuất ổ cứng lưu trữ lại bắt đầu: cuộc chiến giữa Seagate và Hitachi trên "mặt trận" ổ cứng bảo mật tự mã hóa.


Seagate ra mắt ổ cứng bảo mật tự mã hóa
Ổ cứng Seagate Momentus - Ảnh minh họa: Internet


Ngày 10-11, Hãng Seagate chính thức ra mắt 2 dòng ổ cứng Momentus 5.400rpm và 7.200rpm dành cho laptop được thiết kế với tính năng bảo mật dữ liệu toàn phần (FDE - full desk encryption), chống thất thoát dữ liệu với phần mềm quản lý mã hóa của McAfee.Nhu cầu bảo mật trên laptop rất thiết thực. Theo Joni Clark - quản lý marketing sản phẩm của Seagate, trích dẫn số liệu của FBI tính riêng tại Mỹ, cứ gần 1 phút thì có 1 chiếc laptop "ra đi" theo kẻ trộm và 97% số laptop này "một đi không trở lại".


2 dòng ổ cứng mới tuân theo quy định bảo mật NSA và đạt chứng nhận thuật toán FIPS 197, cùng sử dụng chuẩn mã hóa AES 128-bit. Khi người dùng cài đặt ổ cứng tự mã hóa vào máy tính, chỉ cần nhập tiếp một mật khẩu BIOS rồi đăng nhập như bình thường, tránh các trường hợp truy xuất dữ liệu nhạy cảm trái phép.


Dòng Momentus 320GB (bộ nhớ đệm 16MB) tự mã hóa sẽ được thương mại ngay trong tháng này còn Momentus 500GB thì phải đợi đến năm 2009. Hitachi "phản pháo"
Ổ cứng Hitachi Travelstar - Ảnh minh họa: Internet


Chỉ 1 ngày sau khi Seagate ra mắt dòng Momentus FDE, Hitachi cũng tham gia thị trường ổ cứng lưu trữ bảo mật với dòng ổ cứng Travelstar nhưng khả năng tự mã hóa lại được Hitachi gọi theo một cái tên khác, Bulk Data Encryption (BDE). Cùng một ý tưởng nhưng khác về cách thực hiện, BDE là công nghệ hệ thống-trên-một-chip để đảm bảo tất cả dữ liệu lưu lên ổ cứng sẽ được mã hóa mà không cần nhờ cậy đến mật khẩu BIOS hay các phần mềm onboard.


Trong 4 năm trở lại đây, kể từ khi Seagate đưa ra "con chốt" Momentus thì Hitachi cũng đáp lại với "lá bài" Travelstar. Hitachi tập trung nhiều vào công nghệ xanh tiết kiệm năng lượng cùng khả năng bảo mật.


Tuy vậy, ngoài chức năng bảo mật mã hóa, cả Seagate và Hitachi cũng đang âm thầm chuẩn bị cho một cuộc chiến về giá cả vào quý 1-2009. Người dùng sẽ được tiếp cận những dòng ổ cứng bảo mật tốt hơn so với các dòng ổ cứng không được mã hóa có trong laptop hiện tại, giá thành cũng sẽ tốt hơn so với hiện nay. 


_________________
---------- . : ^_^ Chào cả nhà ! ^_^ : . ----------
Về Đầu Trang
Similar topics
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết