. : All For One's Forums : .
Xin khai báo tên truy cập và mật khẩu để tham gia diễn đàn. Nếu không có tài khoản hãy nhấn vào nút Đăng Kí.

Hỗ trợ bởi BigDargon (http://big.321.cn)

Share
Go down
♥ Root ♥
♥ Root ♥
Nam
Tổng số bài gửi : 1023
Age : 25
Bạn đến từ : BigDargon's Site
Nghề nghiệp : Học sinh
Tự bạch : http://tinyurl.com/profilebig
Registration date : 18/12/2007
Xem lý lịch thành viênhttp://bigdargon.blogspot.com/

Bình Thường Tìm hiểu sự sống ngoài hành tinh (2)

on Fri Feb 06, 2009 3:54 pm

Tìm hiểu sự sống ngoài hành tinh (2)

Năng lượng là vật chất, vật chất là năng lượng. Vật chất ngưng tụ từ sự bức xạ. Những nguyên tử đầu tiên được hình thành là hydro và heli. Vụ nổ big beng là sự khởi đầu và kết thúc của các vì sao. Quá trình này sinh ra vũ trụ và vũ trụ ngày nay vẫn đang tiếp tục giãn nở.

Thế kỷ XX có ý nghĩa quan trọng trong thuật ngữ Thiên văn học. Vào đầu thế kỷ này, chúng ta luôn cho rằng chúng ta là trung tâm của thiên hà. Nhưng 15 năm sau đó, chúng ta biết rằng con người hay trái đất chẳng là gì cả mà chỉ là một chấm nhỏ của thiên hà. Sau đó chúng ta lại phát hiện rằng thiên hà cũng chỉ là một chấm nhỏ bé trong dãy ngân hà. Vào những năm 1920, nhờ vào Hubble, chúng ta biết được có lẽ có đến hàng tỉ ngân hà. Trong thế kỷ này, chúng ta nhận thức được con người thật sự không quá đặc biệt. Đây quả là những phát hiện rất có ý nghĩa.

Galileo, người có phát hiện vĩ đại rằng trái đất quay quanh mặt trời, đi ngược lại với quan niện lúc bấy giờ là mặt trời quay quay quanh trái đất.
Kể từ khi Galileo phát hiện ra hệ mặt trăng của sao Mộc bằng kính viễn vọng nhỏ của ông thì cũng là lúc ngành Thiên văn học đồng hành cùng khoa học kỹ thuật. Ngày nay Trái đấtThiên đường đã liên kết với nhau bằng những trung tâm nghiên cứu thiên văn học trên khắp thế giới. Cuộc điều tra về sự sống trên khắp hành tinh đã liên tục được mở rộng. Sự phát triển to lớn trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật vô tuyến suốt Chiến tranh thế giới thứ 2 đã tạo đà phát triển quyết định cho ngành Thiên văn vô tuyến. Mỗi khi chúng ta nhìn thấy hay lắng nghe sự mở rộng của vũ trụ, chúng ta như đang bắt đầu hành trình vào chiều sâu của thời gian. Hết đêm này đến đêm khác, các nhà thiên văn thấy được rằng họ đã ngày càng hiểu nhiều hơn về vũ trụ của chúng ta. Tuy nhiên, từ trước đến nay, chúng ta không thể nhìn thấy ánh sáng của ngôi sao dưới ánh mặt trời. Vụ nổ của các siêu tân tinh là nền tảng của vũ trụ tạo ra những nguyên tố nặng làm cho sự sống có thể tồn tại ở nơi đầu tiên. Sự sống trên hành tinh cũng giống như trên trái đất. Khi một ngôi sao nổ thành những siêu tân tinh, nhân của ngôi sao cũ có thể hình thành một ngôi sao mới. Người ta đã quan sát được một vụ nổ của siêu tân tinh trong ngân hà vào năm 1954, tuy nhiên, không ai biết bất cứ điều gì về các ngôi sao mới lạ mà các siêu tân tinh để lại khi chúng mờ đi. Điều này đã được khám phá vào năm 1967. Các nhà thiên văn tại trường đại học Cambridge đã phát hiện những phần rất lạ như các tín hiệu vô tuyến. Nhưng những thiết bị sơ khai thời đó đã không thể giải thích rõ ràng những thứ họ ghi nhận được là gì.

Sao Neutron quay nhanh tạo ra những luồng ánh sáng đẹp
Trở lại năm 1967, các nhà khoa học cứ ngỡ họ đã nhặt được một thông điệp từ một loài sinh vật thông minh nào đó ngoài hành tinh. Tuy nhiên, thật ra những gì họ phát hiện chỉ là một ngôi sao mới. Một ngôi sao lạ quay rất nhanh, tạo ra các xung vô tuyến giống như một ngôi nhà phát ra ánh sáng. Sau này, nhờ vào những thiết bị mới mà người ta mới biết nó chính xác là sao Neutron.

Kể từ năm 1990, kính viễn vọng không gian Hubble đã được đưa vào quỹ đạo trái đất. Nó có thể dẫn chúng ta đi vào chiều sâu của không gian và đưa chúng ta quay trở lại thời gian khi vũ trụ còn trẻ, khoảng 12 tỉ năm trước. Con người đang khám phá vũ trụ bằng cách quan sát và ghi chép. Chúng ta cũng có thể xem các ngôi sao mới đang được sinh ra. Kể từ năm 1995, chúng ta đã biết đến các hành tinh bên ngoài hệ mặt trời, tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thật sự nhìn thấy các hành tinh này. Từ trước đến nay, chúng ta chỉ có các dữ liệu suy luận về chúng. Những dữ liệu này đã mang đến một niềm khao khát mới cho các nhà khoa học không gian làm việc tại Sanfrancisco. Họ đã chuyển dữ liệu đó thành những dữ liệu bằng vật thể. Để nhận được dữ liệu đầu tiên của các hành tinh ngoài hệ mặt trời, người ta đã kết nối nhiều kính viễn vọng lớn trong không gian bằng hệ thống máy tính để tạo ra một thiết bị khổng lồ. Bằng cách sử dụng nguồn dữ liệu khổng lồ này, người ta hy vọng có thể nhìn thấy được những hành tinh xa xôi trong 30 hay 40 năm. Đến lúc này thì các nhà khoa học đặt ra câu hỏi liệu có cuộc sống dưới ánh mặt trời? Điều này cũng đồng nghĩa trả lời rằng chúng ta sẽ nhìn thấy những sinh vật thông minh mà có thể chỉ là vi khuẩn. Sự tiến hóa nào cũng cần thời gian.


_________________
---------- . : ^_^ Chào cả nhà ! ^_^ : . ----------
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết