. : All For One's Forums : .
Xin khai báo tên truy cập và mật khẩu để tham gia diễn đàn. Nếu không có tài khoản hãy nhấn vào nút Đăng Kí.

Hỗ trợ bởi BigDargon (http://big.321.cn)

Share
Go down
♥ Root ♥
♥ Root ♥
Nam
Tổng số bài gửi : 1023
Age : 25
Bạn đến từ : BigDargon's Site
Nghề nghiệp : Học sinh
Tự bạch : http://tinyurl.com/profilebig
Registration date : 18/12/2007
Xem lý lịch thành viênhttp://bigdargon.blogspot.com/

Bình Thường Tìm hiểu sự sống ngoài hành tinh (1)

on Fri Feb 06, 2009 3:49 pm

Tìm hiểu sự sống ngoài hành tinh (1)

Hành trình vòng quanh trái đất để đến với các vì sao và khám phá vũ trụ, hành trình đi vào không gian để tìm kiếm con người ngoài địa cầu…Con người đã và đang say đắm với những gì mình thấy khi ngước nhìn lên bầu trời. chúng ta vẫn mải mê đi tìm đáp án cho câu hỏi từ hàng ngàn năm qua.

Trong suốt hàng ngàn năm qua, con người luôn đặt ra câu hỏi rằng ngoài loài người đang sinh sống có còn ai khác ngoài vũ trụ bao la? Chúng ta có thể định cư trên một hành tinh khác trong hệ mặt trời? Hay định cư trên một hành tinh nào đó nằm ngoài thái dương hệ? Có thể trong vòng 100 năm, 200 năm hoặc thậm chí 300 năm chúng ta có thể trả lời cho những câu hỏi đã đặt ra. Và biết đâu, trong vòng 1000 năm chúng ta có thể bay đến và định cư ở một hành tinh nằm ngoài thái dương hệ.

Kính viễn vọng vô tuyến Arecibo ở Puerto Rico được ví như một lổ tai khổng lồ để lắng nghe vũ trụ. Tọa lạc trên một ngọn đồi, với đường kính hơn 300 mét, Arecibo chính là kính viễn vọng vô tuyến lớn nhất thế giới hiện nay. Arecibo được dùng để lắng nghe những tín hiệu từ những sinh vật lạ ngoài trái đất. Giống như ánh sáng nhìn thấy được, sóng âm cũng là sóng điện từ. Chúng mang các thông điệp từ những nơi sâu thẩm của vũ trụ và của thời gian. Ngay cả khi được truyền đi với với vận tốc ánh sáng, sóng âm cũng phải vượt qua hành trình hàng triệu năm, thậm chí là hàng tỉ năm để đến được trái đất. Hết đêm đến ngày, kính viễn vọng vô tuyến sẽ thu nhặt tất cả các sóng âm được truyền đến từ vũ trụ rộng lớn. Arecibo cũng là nguồn cung cấp dữ liệu về việc tìm kiếm sinh vật thông minh ngoài trái đất. Ở đâu đó trong không gian, sóng điện từ rộng lớn biết đâu sẽ có một thông điệp từ người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, dù cho có sử dụng những máy tính lớn nhất thì những dữ liệu ghi nhận được vẫn còn rất hỗn độn và chưa có câu trả lời.

Kính viễn vọng vô tuyến Arecibo
Con người đang sống một mình trong vũ trụ, tại nơi mà chúng ta gọi là trái đất? Để các sinh vật thông minh ngoài trái đất có thể đến đây thì cần có nhiều điều kiện. Và cũng có thể sự sống ở đâu đó ngoài trái đất đã bị tuyệt chủng từ hàng triệu năm trước.

Con người hiện đại, những du khách vũ trụ đầu tiên đang cố gắng để hiểu rõ câu chuyện về thiên đường mà các câu chuyện cổ tích hay đề cập đến. Sự sống trong vũ trụ, một thiên đường vĩnh cửu thời xa xưa được thống trị bởi trời và các vị thần. Trái đất là một trung tâm không thể chuyển dịch của vũ trụ và con người gắn những hy vọng, những số phận của họ vào những chòm sao không thay đổi. Thiên đường ấy còn là ngôi nhà vĩnh cửu của những ai đã chết. Tuy nhiên, hiện nay thiên đường kia là nơi thực hiện nghiên cứu khoa học.

Nhà bác học thiên tài Albert Einstein
Nhà bác học Albert Einstein đã trở thành một biểu tượng của hiện tượng xuất hiện những quan điểm mới về thế giới. Thế kỷ XX đã mở ra một cánh cửa mới cho ngành thiên văn học. Những chiếc kính viễn vọng mới, được xây dựng để quan sát bầu trời. Tuy nhiên, đối với Albert Einstein và những người cùng thời với ông, thiên đường vẫn là cõi vô biên.

Tại núi Wilson ở California vào năm 1917, chiếc kính viễn vọng lớn nhất thế giới đã hướng lên bầu trời lần đầu tiên. Ngành thiên văn học đã trở thành một cuộc khám phá khoa học mới. Mục đích lúc bấy giờ không chỉ là quan sát và đếm các vì sao mà còn là giải thích tính chất và cơ chế hoạt động của chúng.

Những hình ảnh về dãy ngân hà rộng lớn vẫn còn giữ nhiều bí ẩn. Nhưng tại núi Wilson, một cuộc cách mạng đã diễn ra. Năm 1929, nhà thiên văn học người Mỹ Edwin Hubble đã phát hiện một điều rất thú vị. Đó là sự giản nở của vũ trụ. Ánh sáng từ các ngân hà xa xôi sẽ chuyển sang đỏ và các ngân hà này tách xa nhau theo một vận tốc cố định với khoảng cách. Từ những manh mối này, Hubble kết luận vũ trụ gồm những dãy ngân hà đang giãn nở. Hubble đã đưa đến lý thuyết về vụ nổ Big Bang. Vụ nổ là nguồn gốc của thời gian và vật chất xảy ra từ 12 đến 20 tỉ năm trước.

_________________
---------- . : ^_^ Chào cả nhà ! ^_^ : . ----------
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết