. : All For One's Forums : .
Xin khai báo tên truy cập và mật khẩu để tham gia diễn đàn. Nếu không có tài khoản hãy nhấn vào nút Đăng Kí.

Hỗ trợ bởi BigDargon (http://big.321.cn)

Share
Go down
avatar
Ma Cấp 1
Ma Cấp 1
Nữ
Tổng số bài gửi : 158
Age : 25
Bạn đến từ : †öà Šöạñ Báö †ïñ Vï†
Nghề nghiệp : ¶hóñg Vïêñ
Registration date : 05/11/2008
Xem lý lịch thành viênhttp://360.yahoo.com/c00lp3m

Bình Thường Teen và Avatar

on Sat Nov 08, 2008 7:50 pm
Ngày nay, avatar (gọi tắt là ava) đã trở nên quen thuộc đối với cộng đồng "teen" trên mạng.


Kể từ khi blog ra đời, cộng với trào lưu chụp ảnh "tự sướng", ảnh nghệ thuật và sự hỗ trợ của các phần mềm post ảnh như Photobucket, Frick..., avatar (gọi tắt là ava) đã trở nên quen thuộc đối với cộng đồng "teen" trên mạng.

1. Avatar là gì?

Đó là một bức ảnh đại diện cho nick bạn ở Yahoo!Messenger, nằm ở kế bên tên nick, dần dà được hiểu theo nghĩa rộng là ảnh đại diện trên các diễn đàn, ảnh "Personal Photos" trên blog (chủ nhân có thể để hình khác, không nhất thiết là ảnh cá nhân nên dần dà được cộng đồng teen gọi là avatar luôn). Nó khác với các tấm hình bình thường vì luôn đi kèm với một tên (có thể là nick, tên blog, tên trong forum...) và thể hiện sự đặc trưng cho chủ nhân tên ấy.

2. Muôn màu avatar

Ava thật sự phát triển mạnh mẽ kể từ khi có blog và sự hỗ trợ của các phần mềm post ảnh. Cuộc sống ngày càng phát triển, công nghệ ngày càng được nâng cao, việc sở hữu một cái máy chụp hình kĩ thuật số hoặc một con "dế" có chức năng chụp ảnh "đỉnh" không phải là điều gì quá to tát. Và thế là, chỉ cần "tách, tách" là có ngay những bức ảnh đẹp post lên blog "khoe hàng".

Ở Yahoo!Messenger, những ava thường được thấy nhất là ảnh chụp của một ai đó (không phải ảnh của chủ nhân nick ấy). Các boy thường để hình girl, và ngược lại. M.Hải nói: "Hồi đầu nhìn lạ là, vui mắt, nghĩ là "ấy" của tụi nó nên chọc, riết rồi thành nhàm. Tụi nó "xin" hoặc "lụm" không đó. Toàn là hàng nhái. Như tấm ava hiện tại của mình là xin của nhỏ bạn để post lên khè tụi nó chơi".

Thế nhưng T.Anh phản bác lại: "Đâu phải ai cũng vậy. Mình có quyền để ava của người mình thích chứ! Thỉnh thoảng tui cũng để hình thần tượng, riết chán nên để hình bạn gái lên, tụi bạn không tin, tưởng mấy hình đó tui nhặt về mới đau! Đến lúc dẫn cô ấy đi chơi thì tụi nó mới thay đổi tư tưởng. Mà bạn cứ để ý đi, teen thường để những bức ảnh "đẹp mê hồn", nếu nhìn nó không tự nhiên là "hàng nhái" đó, còn nếu nhìn xinh xinh, iu iu nhưng đẹp tự nhiên, đôi lúc không đẹp, thì hơn 50% là thật rồi".

Tuy vậy, một số bạn mê hoạt hình, hay những hình ảnh vui nhộn, nghệ thuật thì vẫn để ava là các hình amine, nhân vật phim hoạt hình, hình hoa lá, chim, bướm...

Trong một số diễn đàn thường có loạt ảnh ava đủ mọi kiểu cho teen. Vui nhất là chùm ảnh một gương mặt vàng (giống emotion trong Yahoo!Messenger) với gương mặt đủ mọi sắc thái, cầm tấm bảng giơ cao. Trên tấm bảng có thể ghi đủ mọi câu vui nhộn tùy theo ý đồ của chủ nhân, và có thể chỉnh sửa được...

Ngoài ra, ảnh tĩnh của khỉ YoYo, mèo Kitty, gấu Pooh, heo hồng...cũng được các bạn ưa thích...Các câu slogan tiếng anh hoặc một câu nói hay hay nào đó ghi bằng chữ cách điệu thường là ava của những teen muốn thể hiện mình...

3. Ava ở blog, forum...

Ava ở blog đa phần là các ảnh "tự sướng" của chính chủ nhân, có thể ảnh tự sướng ở nhà, đi chơi cùng bạn bè hoặc lúc...đang ở trong phòng tắm! Đôi khi là một vài tấm hình cực kì "shock" và kinh dị...Ví dụ: bàn tay bị rạch, gương mặt quái dị, bóng tối....tùy theo "xì tai" riêng của mỗi người....

T.Kiên cho biết: "Blog mà, ava có thể coi là "ấn tựơng ban đầu" để lôi kéo mọi người vô blog cho pageviews tăng nhanh. Vì vậy ai cũng chăm chút kĩ lắm! Mấy tấm ảnh "tự sướng" cực "kute" là điển hình đấy! Thường đó là ảnh của chính họ, chứ không lấy của ai. Bởi nếu "chôm đồ người khác" thì trong một vài entry sẽ lộ ra ngay, vì họ có post hình của họ trong đó. Những người không tự tin vào chính bản thân mình thường không để ảnh ở ava blog mà là các hình khác gây ấn tượng mạnh"

L.Diễm (một admin ở diễn đàn) nói: "Thường các forum quản lý nghiêm ngặt lắm, nên members không để hình bậy bạ, hoặc kinh dị. Môi trường forum cũng không an toàn nên ít để ảnh tự sướng. Đa phần đều là những bức hình động ngộ nghĩnh dễ thương. Mình đã đưa vào diễn đàn một bộ ảnh động Yoyo cho cả thành viên để làm ava, rất sinh động"

4. Kết

Avatar để thể hiện mình, để cho người khác biết cảm xúc hiện tại, để vui, để gây ấn tượng....rất nhiều lý do để teen chọn cho mình một tấm ava thật đặc biệt và thường thay đổi nó sau vài ngày. Tuy nhiên, nếu không để ảnh lành mạnh thì biết đâu, bạn đã tự làm "bẩn" mình trong mắt mọi người và cả chính bạn. Avatar tượng trưng cho chính bạn, vì vậy, hãy chọn sao cho thật phù hợp teen nhé!

_________________
..♥️♥️♥️Mưa iÊn bÌnh ... tUyẾt vÔ tÌnh... mƯa ưỚt mÌnH ... tUyẾt lẠnH kInh
mƯa tuyỆT vỌnG .... tUýÊt lẠnH cÓnG ... mƯa bOng bÓnG ... tUyẾt nHư bÔnG ...♥️ ♥️ ♥️ ♥️ ♥️ ♥️...

…¤¯†™️-:¦:-(¯°•….:†*•Þ€M•*†:.…•°¯)-:¦:-™️†¤…
YH:p3_lov3_4nh Blog: 360.yahoo.com/c00lp3m
Ma mới
Ma mới
Nữ
Tổng số bài gửi : 116
Age : 25
Bạn đến từ : dzị Thanh sì kun kun
Nghề nghiệp : hỌc shynk Vip of GV ICY
Registration date : 01/11/2008
Xem lý lịch thành viênhttp://affforone.321.cn

Bình Thường Re: Teen và Avatar

on Mon Nov 10, 2008 4:24 pm
chỤp hỳnk cŨn cÓ thỨ hay đó .......... nhưng být chụp đúng cách là ok ếh nhỡ
avatar
Ma Cấp 1
Ma Cấp 1
Nữ
Tổng số bài gửi : 158
Age : 25
Bạn đến từ : †öà Šöạñ Báö †ïñ Vï†
Nghề nghiệp : ¶hóñg Vïêñ
Registration date : 05/11/2008
Xem lý lịch thành viênhttp://360.yahoo.com/c00lp3m

Bình Thường Re: Teen và Avatar

on Mon Dec 01, 2008 5:54 pm
hỳhỳ mUn chỤp hÌnh rÝt rÒy kInh nghIêm đầy mình lun.. . chỉ bảo thêm

_________________
..♥️♥️♥️Mưa iÊn bÌnh ... tUyẾt vÔ tÌnh... mƯa ưỚt mÌnH ... tUyẾt lẠnH kInh
mƯa tuyỆT vỌnG .... tUýÊt lẠnH cÓnG ... mƯa bOng bÓnG ... tUyẾt nHư bÔnG ...♥️ ♥️ ♥️ ♥️ ♥️ ♥️...

…¤¯†™️-:¦:-(¯°•….:†*•Þ€M•*†:.…•°¯)-:¦:-™️†¤…
YH:p3_lov3_4nh Blog: 360.yahoo.com/c00lp3m
Sponsored content

Bình Thường Re: Teen và Avatar

Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết